Điều trị bệnh ghẻ ở chó bằng phương pháp dân gian

95
Trị bệnh ghẻ ở chó

Trị bệnh ghẻ ở chó có nhiều phương pháp. Trong đó, điều trị bằng phương pháp dân gian cũng được khá nhiều người áp dụng. Những bài thuốc này mang lại hiệu quả nhất định.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Điều trị bệnh ghẻ ở chó bằng phương pháp dân gian

Điều trị ghẻ ở chó đơn giản khi dùng phương pháp dân gian. Tuy nhiên không phải chú chó nào cũng khỏi hoàn toàn khi làm theo các phương pháp này.

Sử dụng tinh dầu bạc hà

Bạc hà có tính sát khuẩn cao, lành tính và mát cho da được con người sử dụng khá rộng rãi. Bạn có thể lấy tinh dầu bạc hà bôi lên những khu vực bị ghẻ. Bôi 3 lần/ngày vào những vùng da bị ghẻ. Khi bôi cần chú ý tới khu vực niêm mạc mắt, mũi để tránh tổn thương cho chó.

Sử dụng lá đào

Lá đào có vị chát, có tính sát khuẩn cao và lành tính với chó mèo. Vị chát của lá đào sẽ khiến bọ chó và ký sinh trùng không còn phát triển được trên da. Vì thế sử dụng lá đào trong chữa ghẻ cho chó rất hiệu quả. Có 2 cách sử dụng lá đào cho việc điều trị bệnh ghẻ ở chó, là: Đun sôi lá đào và bỏ thêm vào đó 1 ít muối trắng. Dùng nước đó và tắm cho chó.  Và cách giã nhỏ lá đào và đắp lên vùng da bị ghẻ. Kiên trì thực hiện từ 3-4 tuần

Sử dụng lá xà cừ

Bạn chỉ cần đun sôi nước với lá xà cừ. Rồi dùng nước đó tắm cho chó trong khoảng 3-4 tuần là bệnh sẽ đỡ dần và khỏi hẳn.

Bạn có biết các phương pháp trị bệnh ghẻ ở chó?

Trị bệnh ghẻ ở chó
Trị bệnh ghẻ ở chó

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách điều trị bệnh ghẻ ở chó bằng phương pháp dân gian. Chúng tôi hy vọng những cách thức đơn giản này sẽ giúp thú cưng nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

Tại Blog Websitesecurityscan, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ chăm sóc vệ sinh thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here