Phương pháp điều trị bệnh ghẻ ở chó | Cách ly chó bị ghẻ

76

Điều trị bệnh ghẻ ở chó có nhiều phương pháp. Trong đó, cần thiết phải cách ly chó bị ghẻ. Sau đó, cần đưa tới phòng khám để xác định mức độ bệnh của thú cưng.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ khinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cưng PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phương pháp điều trị bệnh ghẻ ở chó | Cách ly chó bị ghẻ

Để bắt đầu điều trị bệnh ghẻ ở chó, bạn cần biết chính xác chó bị loại ghẻ gì và mức độ của nặng nhẹ của bệnh. Chó thường bị 2 loại ghẻ sarcoptes và demodex.

Đưa chó đến bác sĩ thú y để xác định bệnh và tình trạng: Quy trình chẩn đoán ghẻ sẽ khác nhau tùy từng trường hợp. Nhưng thông thường bác sĩ sẽ lấy mẫu da của chó để phân tích dưới kính hiển vi.

Cách ly chó bị ghẻ 

Nếu chó bị ghẻ Sarcoptes, bạn cần cách ly khỏi những vật nuôi khác ngay để tránh bị nhiễm bệnh. Không được để chó ăn ngủ hoặc chơi chung với những vật nuôi khác. Bởi cái ghẻ có khả năng lây lan rất cao.

Tuy nhiên, ghẻ Sarcoptes có thể lây nhiễm sang người. Nên bạn hãy chú ý bảo vệ mình bằng cách đeo găng tay khi tiếp xúc với chó.

Đối với ghẻ Demodex thì chưa có 1 trường hợp nào có thể lây lan từ chó sang người. Kể cả lây lan từ chú chó này sang chú chó khác cũng là điều rất hiếm gặp. Vì vậy cách ly chó khi bị ghẻ demodex là điều không cần thiết. Kể cả khi bệnh có tiến triển nặng.

Bạn có biết Phòng tránh và điều trị bệnh ghẻ ở chó?

Điều trị bệnh ghẻ
Điều trị bệnh ghẻ ở chó

Trên đây là một số thông tin về bệnh ghẻ ở chó. Căn bệnh thường xuyên gặp và gây sự khó chịu cho thú cưng. Vì thế, Chúng tôi hy vọng cung cấp nội dung hữu ích giúp chó nhà bạn được chăm sóc tốt và không mắc căn bệnh này.

Tại Blog Websitesecurityscan, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ xuất nhập cảnh cho chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here