Phòng Tránh Bệnh Sán Lá Gan Nhỏ Ở Chó Hiệu Quả 100%

82
Biểu hiện của bệnh sán lá gan nhỏ ở chó
Nhiều khi bệnh sán lá gan nhỏ ở chó có biểu hiện không rõ ràng

Phòng tránh bệnh sán lá gan nhỏ ở chó là điều vô cùng cần thiết. Bời căn bệnh này không chỉ lây nhiễm ở chó. Mà nó có thể còn truyền sang người thông qua việc ăn gỏi cá. Nó có những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng bệnh viện chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Phòng tránh bệnh sán lá gan nhỏ ở chó

Như đã nêu trong bài viết trước, việc phòng tránh bệnh sán lá gan nhỏ không hề khó. Chỉ cần tuân thủ theo 1 số nguyên tắc dưới đây là bạn đã có thể phòng tránh tối thiểu khả năng nhiễm bệnh cho chó và cho chính bản thân.

  • Định kì tẩy giun sán cho chó.
  • Tránh cho chó ăn cá sống, tránh thả rông chó để ngăn cản mầm bệnh tiếp xúc với vật chủ trung gian.
  • Khuyến cáo người dân không nên ăn gỏi cá, và các loại thực phẩm chế biến từ cua cá nấu chưa chín. Những địa phương có lưu hành bệnh cần có các biện pháp quản lý cũng như tuyên truyền cho cộng đồng từ việc nuôi cá (như không thả phân tươi xuống ao) đến việc chế biến các loại thực phẩm từ cá. Bệnh sán lá gan nhỏ nếu được chẩn đoán sớm, các biện pháp điều trị thường mang lại hiệu quả cao. Và hạn chế được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những con số đáng sợ về bệnh sán lá gan nhỏ

Bệnh sán lá gan nhỏ phân bố rộng khắp trên thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có khoảng 3 triệu người ở các nước Thái Lan, Lào, Cămpuchia, miền Nam Việt Nam nhiễm sán lá gan nhỏ Opisthorchis viverrini. Trên 19 triệu người ở các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, và Bắc Việt Nam nhiễm Clonorchis sinensis. Riêng ở Việt Nam, đã xác định phân bố ít nhất ở 21 tỉnh/thành phố miền Bắc (Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Tây, Hòa Bình, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An); miền Trung (Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông). Tỷ lệ nhiễm tùy theo từng vùng, có nơi nhiễm cao từ 15-37% như Ninh Bình, Nam Định, Phú Yên và Bình Định.

Bạn đã Bệnh sán lá gan nhỏ ở chó nguy hiểm đến mức nào

phong-tranh-benh-san-loa-gan-nho-o-cho
Sán lá gan nhỏ ở chó

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về bện giun mắt ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp điều gì đó và có thể trợ giúp thông tin cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog BCB, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như  các dịch vụ chụp x-quang thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here