Dấu hiệu nhận biết chó bị ghẻ | Chó ngứa dữ dội

181

Nhận biết chó bị ghẻ qua nhiều dấu hiệu. Trong đó, có triệu chứng chó luôn bị ngứa dữ dội. Đây là triệu chứng dễ nhận biết nhất. Bệnh làm cho chó của bạn trở nên gầy còm, rụng lông, hôi bẩn.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng bệnh viện thú cảnh PetHealth. Một trong những đơn vị đầu ngành ở lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Dấu hiệu nhận biết chó bị ghẻ | Chó bị ngứa dữ dội

Đây là biểu hiện thường thấy của ghẻ Sarcoptes. Con cái ghẻ – có tên khoa học là Sarcoptic khi ký sinh trên da chó sẽ gây ra những cơn ngứa dữ dội. Do ghẻ đào hang, tiết ra độc tố, nước bọt và các chất bài tiết. Khi trời nóng hay vận động thì ngứa càng nhiều. Chó bị ghẻ hay gãi, nhây, cắn chỗ ngứa. Đôi khi chó cọ sát lưng vào tường hay nằm lăn qua lại dưới đất.

Chó vô cùng khó chịu, thậm chí quên cả những nhu cầu thiết yếu như ăn, ngủ để gãi ghẻ. Chúng không ngừng gãi hoặc gặm da cho bớt ngứa. Điều này làm cho da sưng tấy lên, trầy xước và dễ bị nhiễm trùng.

Bạn có biết dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ ở chó?

Nhận biết chó bị ghẻ
Nhận biết chó bị ghẻ

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp nội dung cần thiết cho trong việc chăm sóc thú cưng của bạn.

Tại Blog Websitesecurityscan, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ cấp cứu khi chó bị bệnh cấp tính!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here