Dấu hiệu chứng tỏ chó bị bệnh ghẻ | Rụng lông ở chó

85
chó bị bệnh ghẻ

Chó bị bệnh ghẻ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây sự khó chịu cho thú cưng và người nuôi. Vậy dấu hiệu rõ nét nhất khi chó bị ghẻ là gì?

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi PetHealth. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Dấu hiệu chứng tỏ chó bị bệnh ghẻ | Rụng lông

Biểu hiện này thường cho ghẻ Demodex gây ra. Bệnh còn được dân gian gọi với tên khác là xà mâu. Ghẻ Demodex ít nghiêm trọng hơn, gây rụng lông tại 1 vài vị trí. Những mảng da tại vị trí ghẻ thường sẽ không bị kích ứng và gây ngứa nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu các vùng rụng lông không đỡ mà lan rộng ra thì bạn cần hết sức cẩn thận. Đây là biểu hiện của ghẻ Demodex diện rộng. Những mảng lông thưa, trụi sẽ phát triển mạnh trên cơ thể chó có đường kính xấp xỉ 2,5cm dẫn đến ghẻ lở toàn thân. Da ở những vùng này sẽ trở nên đỏ, có vảy hoặc cứng lại.

Tình trạng viêm da này sẽ khiến chó gãi nhiều hơn. Có thể dẫn đến nhiễm trùng thứ phát nghiêm trọng khiến chó bị sốt, sụt cân…

Bạn có biết 4 dấu hiệu nhận biết chó bị ghẻ?

Chó bị bệnh ghẻ
Chó bị bệnh ghẻ

Trên đây là một số thông tin về bệnh ghẻ ở chó. Hi vọng những dấu hiệu nhận biết chó bị bệnh sẽ sớm giúp chủ nuôi chăm sóc thú cưng và có cách điều trị hiệu quả..

Tại Blog Websitesecurityscan, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y, dịch vụ khám chữa tại nhà cho thú cưng!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here